Chuyến tham quan nhà máy Công ty TNHH Kewpie Việt Nam của sinh viên.

Ngày 17 tháng 6 năm 2019, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (ĐT&HTQT), trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đã phối hợp với Công ty TNHH Kewpie Việt Nam tổ chức buổi tham quan thực tế cho sinh viên năm thứ 2 Chương trình chuẩn Quốc tế ngành Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm tại nhà máy của Công ty ở Bình Dương.

Tham dự buổi thăm quan với đoàn gồm có ông Makoto Yamaguchi – Giám đốc nhà máy của Công ty TNHH Kewpie, ông Phan Thành Danh – Trưởng phòng Bộ phận kinh doanh, bà Phạm Thị Ngọc Dung – Giám đốc Bộ phận Phát triển Kinh doanh, TS. Nguyễn Thị Thủy - Phó Viện trưởng Viện ĐT&HTQT, cùng 22 sinh viên thuộc Chương trình chuẩn Quốc tế. Tại buổi thăm quan, đại diện phía Công ty đã giới thiệu sự ra đời và quá trình phát triển của Công ty. Công ty Kewpie có trụ sở chính tại Nhật Bản, có lịch sử phát triển 100 năm sản xuất xốt mayonnaise, và xây dựng nhà máy ở Việt Nam từ năm 2011. Hiện nay, nhà máy tại Việt Nam đã sản xuất hơn 150 sản phẩm xốt mayonnaise. Các sản phẩm này được bán trong các siêu thị của Việt Nam, và được xuất khẩu sang Philippine, Campuchia.

Tiếp sau phần giới thiệu tổng quan về Công ty Kewpie, các sinh viên được tham quan quy trình sản xuất xốt mayonnaise và thưởng thức các thực đơn có sử dụng xốt mayonnaise. Những thắc mắc của sinh viên về quy trình sản xuất và sản phẩm của Công ty đã được đại diện Công ty giải đáp chi tiết.


Cuối buổi tham quan, phía Công ty đã tổ chức mini-game với những câu hỏi thú vị và nhận được sự tham gia hào hứng của sinh viên. Kết thúc buổi tham quan, đại diện của Viện ĐT&HTQT gửi lời cảm ơn đến Công ty đã đón tiếp chu đáo và tạo điều kiện cho sinh viên được tham quan nhà máy. Điều này góp phần bổ trợ kiến thức thực tế cho sinh viên bên cạnh những kiến thức sinh viên được học tại Trường, đồng thời tạo động lực cho sinh viên phấn đấu và học tập tốt hơn.


Nguồn: Intistute for International Cooperation and Training, IITC