Ớt chuông áp chảo với cá hồi xông khói

Cách làm món cơm ớt chuông áp chảo cùng cá hồi xông khói cực đơn giản tại nhà! Từng miếng cá thơm mềm kết hợp với ớt chuông giòn ngọt và các nguyên liệu ăn kèm sẽ làm nên một món ăn giàu dưỡng chất. Cùng Kewpie "đổi gió" bữa ăn tối nay nhé.

Thời gian nấu 30 phút

Khẩu phần ăn 1 người

Nguyên liệu

130g Cơm gạo lứt trắng

20g Đậu gà đóng hộp

2 khoanh Ớt chuông

2 trứng Trứng gà

2 lát mỏng Cá hồi xông khói

4 lát Bơ trái

Lượng vừa đủ Bắp cải tím (salad ăn kèm)

Lượng vừa đủ Bắp hạt (salad ăn kèm)

Lượng vừa đủ Cà chua bi (salad ăn kèm)

Lượng vừa đủ Nướ xốt Thousand Island Kewpie

Các bước thực hiện

1

Gạo lứt trắng nấu chín trộn với đậu gà đã ráo nước

2

Trộn salad ăn kèm gồm bắp cải tím bào sợi, cà chua bi cắt đôi với bắp hạt

3

Ớt chuông cắt khoanh dày, bỏ ruột. Trụng ớt qua nước sôi, ngâm vào nước đá, để ráo

4

Cho khoanh ớt vào chảo có chút dầu ăn, đập trứng gà vào trong khoanh ớt, xếp cá hồi xông khói và bơ lát vào trên trứng

5

Để lửa nhỏ đến khi thấy trứng đã chín thì lấy ra, rắc 1 ít muối lên trên cùng

6

Trình bày cơm với salad đã trộn lên 1/2 đĩa, 1/2 đĩa còn lại để 2 khoanh ớt. Rưới nước xốt Thousand Island lên trước khi ăn

Xốt sử dụng

Nước Xốt Thousand Island

Xem sản phẩm